Cách phòng tránh nhiễm độc Methanol

31/10/2023 06:59

Cách phòng tránh nhiễm độc Methanol

CÁCH PHÒNG TRÁNH NHIỄM ĐỘC METHANOL

Theo thông tin từ Trung tâm Chống độc - Bệnh viện Bạch Mai cho biết, từ cuối tháng 2/2023, các công nhân của Công ty TNHH HSTECH Vina - Công ty sản xuất linh kiện điện tử, trong đó có một loại linh kiện bằng kim loại được sản xuất từ công đoạn cắt bằng dao, bắt đầu thấy mệt, đau đầu nên xin về nghỉ. Trong công đoạn này, máy có phun cồn ethanol để làm mát dao cắt. Đồng thời, một số linh kiện sau đó không sạch sẽ được các công nhân chấm lau sạch bằng cồn ethanol.

Sau đó đã có hai bệnh nhân tử vong với nồng độ methanol trong máu là 123,16 mg/dL và các triệu chứng hôn mê, tụt huyết áp, nhiễm toan chuyển hóa nặng, khó thở, mệt, mờ mắt, lơ mơ... Nhiều bệnh nhân khác cũng bị phù não, tổn thương mắt (mù mắt)...

Loại cồn công ty sử dụng được một người nhà bệnh nhân gửi tới Trung tâm Chống độc xét nghiệm. Kết quả cho thấy nồng độ methanol là 77,83%, không có ethanol. Các công nhân ở đây đã nhiễm độc methanol qua đường hô hấp do hít phải không khí có nhiễm methanol và có thể một phần qua da khi da tiếp xúc trực tiếp với cồn.

- Theo Báo Tuổi Trẻ & Pháp Luật -


Hãy kiểm soát chất lượng cồn trước khi đưa vào sử dụng!

Công ty TNHH Kỹ Thuật Phương Thành mong muốn giới thiệu đến quý khách hàng MÁY ĐO METHANOL TRONG CỒN CẦM TAY đầu tiên ở Việt Nam, với khả năng phát hiện 0.01% vol Methanol trong cồn, bia, rượu, chất sát khuẩn... giúp giải quyết mối lo ngại nhiễm độc Methanol cấp tính và mãn tính cho các doanh nghiệp hiện đang sử dụng cồn.

ALIVION SPARK M-20 là phương án hiệu quả và tối ưu, giúp kiểm soát nồng độ Methanol trong ngành công nghiệp rượu, thực phẩm, dung môi và hóa chất, với các tính năng sau:

- Máy bỏ túi nhỏ gọn, thuận tiện cho việc di chuyển, lấy mẫu
- Thao tác đơn giản, đo trực tiếp tại chỗ; có kết quả ngay trong vòng 2 phút
- Hàm lượng Methanol có thể được đo với độ chính xác 0,01%
- Bộ nhớ lưu trữ 1.000 kết quả đo, kết nối với PC bằng cổng USB
- Thiết bị cảnh báo khi nồng độ Methanol vượt quá 10% thể tích
- Sản phẩm được thiết kế tại Thụy Sĩ và sản xuất tại Đức.

Liên hệ với chúng tôi

Nếu có yêu cầu về sản phẩm và dịch vụ, vui lòng email : info@phuongthanhtech.com hoặc Hotline: 0387310211 / 0913604423 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Tin cùng danh mục
Tải tài liệu
Vui lòng điền thông tin vào form dưới đây, chúng tôi sẽ gửi tài liệu về sản phẩm cho quý khách một cách nhanh chóng.